6 cách trị chồng nghe lời mẹ mà không nghe lời vợ mà chị em nên biết

6 cách trị chồng nghe lời mẹ mà không nghe lời vợ mà chị em nên biết

Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là những chủ đề nóng bỏng. Những người mẹ chồng tâm lý, thương yêu con dâu, sống hòa thuận vui vẻ thật là đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, không phải nàng dâu cũng có thể sống hòa hợp cùng mẹ chồng. Câu chuyện đau đầu và khó xử nhất mà chị em thường chia sẻ chính là chồng quá nghe lời mẹ đó chính là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Cùng tham khảo cách trị chồng nghe lời mẹ được tổng hợp từ hơn 10.000+ nàng dâu cao tay qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Làm thế nào để biết chồng là anh chàng “bám váy mẹ”

Chuyện con trai yêu thương mẹ là một chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu chồng bạn lại nghe lời mẹ quá mức thì sẽ là một chuyện đáng ngại. Nếu chồng bạn có những dấu hiệu sau đây, thì chắc chắn anh ta là một anh chàng “bám váy mẹ”:

– Bất cứ việc gì luôn cần nghe ý kiến của mẹ, dù là chuyện nhỏ hay chuyện lớn gì trong gia đình, thậm chí không quan tâm đến ý kiến riêng của bạn.

– Xem lời mẹ là “thánh chỉ” không được cãi lời.

– Luôn muốn được trò chuyện với mẹ khiến bạn và chồng có ít thời gian và không gian riêng tư.

– Phụ thuộc mẹ về mặt tài chính hay luôn để mẹ quản lý tài chính của mình.

– Luôn đứng về mẹ trong mọi tình huống, không phân biệt là mẹ đúng hay sai.

Chồng của bạn có phải là người “bám váy mẹ”
Chồng của bạn có phải là người “bám váy mẹ”?

6 cách trị chồng nghe lời mẹ mà không nghe lời vợ

Nếu chồng bạn có hầu hết những dấu hiệu như trên đã phân tích thì chắc hẳn chồng bạn là anh chàng “bám váy mẹ” và đôi lúc sẽ khiến bạn rất khó chịu trong cuộc sống gia đình. Vậy cách trị chồng nghe lời mẹ như thế nào là khôn khéo, có hiệu quả mà không ảnh hưởng xấu đến cuộc sống vợ chồng? Mời bạn đọc tham khảo những cách sau đây.

1. Đầu tiên bạn cần phải tịnh tâm, bình tĩnh, đừng manh động mà tạo nghiệp nhen

Trước tiên, đừng vội nóng nảy, lồng lộn lên. Hãy bình tĩnh, xem xét coi những hành động nào của chồng có thể chấp nhận được. Xem xét mức độ nghe lời mẹ có đáng mức báo động hay chưa. 

2. Nhắc “khéo” chồng một cách nhẹ nhàng để chồng hiểu

Trong tình huống này, bạn không nên quá suồng sã và tỏ ra khó chịu ra mặt vì như vậy sẽ khiến chồng khó xử và khiến mối quan hệ mẹ chồng – con dâu thêm xấu đi. Ngược lại, bạn chỉ nên nhẹ nhàng nhắc “khéo” với chồng.

Bạn hãy thử trách móc nhẹ nhàng vài câu, kiểu nhắc chồng không nên làm phiền mẹ nhiều như vậy hay anh có thể tự đưa ra quyết định mà, không cần vấn đề gì cũng hỏi mẹ, để mẹ nghỉ ngơi thư giãn đi,… Những kiểu nói như vậy có thể giúp chồng tự mình hiểu ra vấn đề. 

Hãy để bản thân chồng bạn tự nhận ra ranh giới giữa một người con hiếu thảo và một người chồng nhu nhược. Từ đó, chồng sẽ từ từ độc lập hơn mà không quá phụ thuộc vào mẹ như trước.

Thủ thỉ nhẹ nhàng, nhắc nhở với một thái độ khéo léo
Thủ thỉ nhẹ nhàng, nhắc nhở với một thái độ khéo léo

3. Cần phải bình tĩnh và thông cảm với mẹ chồng

Đây chắc chắn là cách trị chồng nghe lời mẹ hiệu quả và khôn khéo. Đừng bao giờ tỏ ra quá ương bướng trước mặt mẹ khiến mẹ khó chịu. Nếu bạn cứ cố tỏ ra muốn “độc chiếm” chồng và muốn chiếm trọn mọi tình yêu từ chồng thì chắc chắn tình trạng sẽ càng tệ hại hơn.

Bạn cần giữ được sự bình tĩnh khi gặp phải chuyện này. Cần phải hiểu rằng mẹ chồng không có lỗi trong trường hợp này, mà là vì chồng bạn là một người con quá yêu thương mẹ. Bạn nên thông cảm với mẹ vì mẹ chính là người sinh thành và nuôi nấng chồng cho đến ngày nay nên mẹ có tầm quan trọng đặc biệt trong suy nghĩ của chồng cũng là điều dễ hiểu.

Hãy bình tĩnh và thận trọng trong từng lời nói
Hãy bình tĩnh và thận trọng trong từng lời nói

4. Đưa mẹ chồng về chung “chiến tuyến” với mình

Bạn nên thường xuyên tâm sự với mẹ chồng nhằm dung hòa mối quan hệ. Hãy chân thành chia sẻ với mẹ chồng để nhận được sự thông cảm của mẹ. Từ đó, hai mẹ con chắc chắn sẽ hiểu nhau hơn và rất có thể mẹ sẽ giúp bạn khuyên giải chồng dễ hơn. Nếu vẫn chưa được, tiếp theo, hai mẹ con có thể cùng “đồng tâm hiệp lực” giúp chồng nhận ra những gì nên làm và không nên làm.

5. Dùng con cái làm “vũ khí” lợi hại

Cách trị chồng nghe lời mẹ một cách ngôn khoan chính là hãy dùng con cái làm “vũ khí”. Đối với con cái, chắc chắn người chồng nào cũng muốn thể hiện bản lĩnh làm cha, muốn làm trụ cột gia đình. 

Vậy nên, bạn có thể dùng con cái để giúp chồng bạn hiểu được vai trò của mình. Chồng bạn sẽ dần quyết đoán, ít phụ thuộc mẹ hơn mà sẽ làm đúng vai trò trụ cột trong gia đình nhỏ của mình.

Con yêu chính là vũ khí lợi hại
Con yêu chính là vũ khí lợi hại

6. Dùng bùa nghe thầy pá vi để chồng nghe lời

Cách dùng bùa nghe lời thầy pá vi được rất nhiều chị em áp dụng để giúp chồng nghe lời mình, thay vì nghe lời mẹ chồng. 

Bùa nghe thầy pá vi là cách tốt nhất giúp chồng nghe lời vợ
Bùa nghe thầy pá vi là cách tốt nhất giúp chồng nghe lời vợ

Chia sẻ câu chuyện người vợ nhờ thầy pá vi giúp:

“Con có chồng rồi, vợ chồng con rất thương nhau nhưng vì mẹ chồng khó và dữ, bà mượn giấy chứng minh con để vai 400 triệu, con không cho nên bà chửi con này kia rồi đuổi con đi ép con phá thai. Trong khi đó chồng con thương con nhưng nghe lời mẹ như con rối, mẹ kêu gì làm vậy. Mẹ anh ấy kêu anh ấy bỏ con không đi gặp con, nhưng anh ấy cũng nhắn tin gặp lén lúc chứ không dám cho mẹ anh ta biết. Thà bỏ vợ ép con phá thai nghe lời mẹ anh ấy như con rối, không làm chủ ₫uợc bản thân. Chị chồng cũng nói anh ấy như bị mẹ bỏ bùa yêu nên nói gì cũng nghe mẹ. Bà rất ghét con vì nhà con nghèo, không mẹ về mượn giấy chứng minh con đi vay nợ con không cho, bà chửi con.

Nhưng vợ chồng con thương nhau nhưng bị cấm cản, anh ta sợ mẹ anh ta nên không dám gặp con. Con muốn vợ chồng con thương nhau, hạnh phúc chứ không muốn tổn hại ai. Nhưng không biết sao anh ấy như con rối của mẹ, thẩm chí đi làm mẹ anh ta không cho anh ta cũng không dám đi. Con không biết chồng con có bị mẹ anh ta bỏ bùa không, nhưng con thấy anh ấy như con rối, mẹ kêu gì không dám cãi. Việc sai trái như ép con phá thai, đuổi con đi anh ta có vẻ thương xót thẩm chí khóc, nhưng không dám lên tiếng bao vệ con. Thầy giúp con để chồng nghe lời vợ, để gia đình được hạnh phúc nhé!”

Người vợ được thầy pá vi giúp chồng nghe lời
Người vợ được thầy pá vi giúp chồng nghe lời

Trong cuộc sống vợ chồng, khó tránh khỏi những chuyện không mong muốn. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, cuộc sống hôn nhân là như thế. Trong bất cứ trường hợp nào, hãy nhớ đặt mối quan hệ vợ chồng, tình nghĩa vợ chồng, con cái lên hàng đầu. 

Nghĩ đến người thân, bố mẹ để mà bình tĩnh và sáng suốt tìm cách giải quyết bạn nhé! Hy vọng một số gợi ý trên đây sẽ phần nào giúp bạn áp dụng hiệu quả, trị chồng nghe lời mẹ. 

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)
Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

(Hồng sơn – Thông tin do thầy Pá vi cung cấp)

Leave a Comment