Nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình

8 nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình đơn giản ai cũng làm được

Xã hội ngày càng phát triển, phụ nữ càng tự lập và mạnh dạn hơn trong việc giải thoát cho bản thân khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tuy nhiên điều đó cũng làm nhiều chị em hoang mang bởi số đông họ đều gặp phải vài điều khó khăn trong cuộc sống vợ chồng. Theo thống kê trung bình một năm có tới 60.000 vụ ly hôn tại Việt Nam. Nhờ số liệu thống kê ấy mà những bài phân tích, nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình  ngày càng xuất hiện nhiều hơn.  

8 nghệ thuật giúp gia đình hạnh phúc đơn giản

1. Nhà phải đùng nghĩa là nhà

Để một anh chồng phải thốt lên “ về nhà là tuyệt vời nhât” là điều rất khó. Thực tế chỉ ra rằng có rất nhiều việc không tên mà phụ nữ phải lo nghĩ nên đôi khi xuề xòa, quần áo nhàu nhĩ, cau có. Chính vì nghĩ rằng ở nhà sao cũng được nên hình ảnh các nàng trong mắt các anh chồng sẽ giảm xuống. 

Chính vì vậy, hãy giữ mình luôn gọn gàng, xinh tươi, tạo bầu không khí vui vẻ thoải mái để nhà mang đúng nghĩa của nó là ấm áp và bình yên.

Nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình đơn giản hơn bạn tưởng.
Nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình đơn giản hơn bạn tưởng.

2. Khéo léo trong cách sai chồng

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng tự mình làm hết mọi việc trong nhà thì chồng sẽ cmar kích nhé. Sự thật là bạn đang khiến họ có tư tưởng rằng những công việc đó là việc của bạn. Ban đầu bạn hãy nhẹ nhàng nhờ chồng coi hộ coi khi xem tivi. Thỉnh thoảng lấy cớ quá bận để nhờ chồng rửa bình sữa, tắm cho con rồi dần dần chia sẻ việc nhà. 

Đừng tiếc lời khen khi chồng làm tốt, đừng chê bai khi chồng làm sai. Chắc chắn cách làm chồng yêu này sẽ khiến mọi ông chồng vui vẻ san sẻ việc nhà với vợ. 

3. Tìm ra mặt tích của của vấn đề

Các chuyên gia tâm lý khuyên bạn rằng mỗi ngày bạn nên tìm ra một ưu điểm của người bạn đời của mình. Trong vài ngày đầu bạn sẽ cảm thấy khó nhưng sau đó bạn sẽ nhận ra nhiều ưu điểm của bạn đời mà trước đây mình không để ý. Đối phương sẽ rất vui vẻ khi những ưu điểm của mình được công nhận. Lâu dần, cách nhìn về nhau sẽ thay đổi. 

Tương tự như vậy với nhiều thứ xảy ra xung quanh cuộc sống của vợ chồng bạn. Bạn nên tìm ra những điểm tích cực hơn là trách móc nhau, có như vậy cuộc sống hôn nhân mới nhẹ nhàng, vui vẻ hơn. 

Hãy nhìn vào điểm tốt của các công việc xảy ra trong cuộc sống.
Hãy nhìn vào điểm tốt của các công việc xảy ra trong cuộc sống.

4. Tình dục lành mạnh, hợp lý

Yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong hôn nhân. Theo các chuyên gia thì các cặp vợ chồng nên quan hệ 2-3 lần/ tuần. Ở thời buổi hiện đại thì phụ nữ đừng ngần ngại bày tỏ sự ham muốn của mình. Luôn trao đổi với chồng về suy nghĩ, cảm giác để hòa hợp. 

Ngoài ra, việc bạn làm mới đời sống tình dục là cần thiết. Thỉnh thoảng hãy tạo ra không khí lãng mạn, chuyện tình dục lôi cuốn thăng hoa là nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình.

5. Ghen ít thôi, và phải đúng cách

Ghen chính là gia vị cho tình yêu vợ chồng nhưng neus ghen quá thì lại phản tác dụng đó nhé. Thực tế rất ít phụ nữ kiềm chế được cảm xúc khi ghen. Vì yêu mới ghen nhưng ghen thái quá lại khiến đối phương mệt mỏi, căng thẳng. Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, nói chuyện thẳng thắn là tốt nhất. Đừng bao giờ có ý nghĩ chuyện bé xé ra to, hãy bình tĩnh tìm ra cách giải quyết êm thấm và kín đáo nhất.

Ghen là gia vị tình yêu trong đời sống vợ chồng
Ghen là gia vị tình yêu trong đời sống vợ chồng

6. Yêu lấy bản thân mình

Nhiều phụ nữ tuyên bố rằng hãy yêu lấy bản thân mình hơn cả chồng. Suy nghĩ đó không sai đâu nhé. Bởi có yêu được bản thân mình thì mới yêu được những người xung quanh cuộc sống của mình. Phụ nữ nên tự lập về tài chính, kiếm thật nhiều tiền để chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn. 

Lấy chồng không có nghĩa là phụ nữ phải từ bỏ tất thời trang, du lịch, thể dục, làm đẹp…Hãy tiếp tục yêu lấy bản thân mình, làm những điều mình thích và chắc chắn đàn ông sẽ thấy vui vẻ khi thấy người phụ nữ của mình vui vẻ. Bạn đẹp lên chắc chắn các anh chồng cũng cần phải giữ bạn đó. 

Hãy yêu bản thân mình một chút để cuộc sống vui vẻ hơn.
Hãy yêu bản thân mình một chút để cuộc sống vui vẻ hơn.

7. Đi làm để tiếp xúc với thế giới bên ngoài

Có một số phụ nữ may mắn được chồng lo cho mọi thứ, việc nhà có người giúp việc lo. Tiền chồng cho hàng tháng chi tiêu thoải mái và chỉ cần ở nhà chăm con. Nghe qua có vẻ sung sướng nhưng bạn vô tình biến mình thành nô lệ của anh chồng, thiếu kiến thức và lười biếng. Bạn hãy ra ngoài kiếm một công việc gì đó làm, lương ít cũng được nhưng đầu óc bạn thấy thoải mái và có một cuộc sống ý nghĩa hơn. 

8. Dùng bùa yêu để giữ hạnh phúc mãi

Bùa yêu thầy pá vi giúp người bạn đời của anh chị yêu thương và nghe lời anh chị mãi, nên đây được coi là cách giữ hạnh phúc tốt nhất hiện nay.

Bùa thầy pá vi là cách tốt nhất giúp giữ hạnh phúc
Bùa thầy pá vi là cách tốt nhất giúp giữ hạnh phúc

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“Con xin tâm sự với thầy pá vi, mong thầy làm bùa giữ hạnh phúc gia đình giúp con. Chồng con sinh năm 1985, con sinh năm 1993, vợ chồng con quen nhau, cùng nhau làm việc và gầy dựng tài sản, công ty riêng, tụi con cưới nhau được hơn 1 năm rồi. Anh đã từng có 1 đời vợ và 1 đứa con, trước đây do anh làm ăn thua lỗ, nợ nần, vợ ảnh sợ chịu trách nhiệm nên bỏ ảnh. Sau này ảnh gặp con, thời điểm đó vẫn còn nợ nần, quen nhau được 1,5 tháng thì anh đưa sổ nợ cho con xem. Con vẫn không quan trọng, vẫn yêu thương anh, rồi cùng nhau làm việc trả nợ. 

Tụi con đã có kết thúc đẹp bằng đám cưới hoành tráng trong sự chúc mừng giữa gia đình 2 bên. Cuối tháng 3 này con có gặp bạn của con là anh chàng người nước ngoài, con đã nghĩ vô tư rằng anh ta là người tốt, chỉ ngồi uống bia và trò chuyện rồi thôi. Không ngờ anh ta lợi dụng lúc con đi vệ sinh đã bỏ thuốc ngủ và cưỡng hiếp con. Sau đó, anh ta dùng hình ảnh để uy hiếp con, dọa sẽ nói với chồng con và tung hình ảnh để mọi người biết. Bản thân con là lãnh đạo của 1 công ty (chồng con để con đứng chủ sở hữu, nhưng thực tế chồng con điều hành là chính, vì con còn trẻ, chưa dày dặn kinh nghiệm). Con sợ chồng biết sẽ bỏ con, sợ điều tiếng, thị phi, sợ không giữ được hạnh phúc gia đình, nên con phải gặp lại anh ta. Cứ mỗi lần con không muốn gặp, là anh ta chạy xe tới đứng trước gần nhà là con mất hồn.

Bùa yêu ngoài tác dụng với gia đình, còn giúp giữ người yêu mau cưới
Bùa yêu ngoài tác dụng với gia đình, còn giúp giữ người yêu mau cưới

 Tới đầu tháng 6, máy tính của chồng con hư nên sử dụng máy của con và đã nhìn thấy tin nhắn giữa con và anh ta. Chồng con nghĩ con phản bội nên đã rất tức giận, muốn rời bỏ con, tuy nhiên anh đã không phanh phui việc này ra vì muốn giữ gia đình hạnh phúc. Chỉ nói với mẹ của con về việc con ngoại tình (lúc này con chưa nói con bị cưỡng hiếp, vì đối với con điều này rất kinh khủng). Do thái độ ăn năn, biết lỗi của con nên chồng con phần nào tha thứ cho con, vẫn để con ở lại bên mình. Nhưng anh thường xuyên mất ngủ và dằn vặt con, con biết anh chỉ bỏ qua tạm thời chứ chưa tha thứ cho con được. Anh cứ bị ám ảnh hình ảnh con ngoại tình, có lúc 2 vợ chồng vui vẻ lại, có lúc ảnh lại nhớ chuyện đó và gây sự với con, có khi lại đánh con. Sau này con thú nhận hết mọi việc, rằng con bị cưỡng hiếp thì anh nguôi ngoai phần nào. Nhưng vẫn trách cứ con vì con đi uống bia riêng với anh chàng đó, tạo cho nó cơ hội để hãm hại con. Và chọn cách giải quyết là lừa dối chồng để đi gặp nó. Con biết anh vẫn còn rất thương con nên rất đau lòng thầy ah, bữa giờ vợ chồng cũng vui vẻ lại. Nhưng cứ mỗi lần nhớ tới việc đó anh lại lạnh lùng, xua đuổi con thật sự con cũng may mắn vì anh đã phát hiện ra và cứu con, giờ con ko còn sợ anh chàng đó nữa. Con mong thầy làm bùa yêu giúp để chồng không còn giận và chung thuỷ với nhau suốt đời.”

Người vợ được thầy pá vi giúp giữ chồng
Người vợ được thầy pá vi giúp giữ chồng

Trên đây là 8 kinh nghiệm về nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc mà bạn có thể tham khảo. Những cách này rất đơn giản nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có thể thực hiện được. Nhưng chỉ cần có cố gắng thì công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Ấy vậy mà ông cha ta mới nói rằng “ phụ nữ chính là những người xây tổ ấm”. 

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)
Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

(Theo Phú Vinh- Hội những người hâm mộ thầy pá vi)

Leave a Comment