Tại sao bùa yêu dân tộc Mường được nhiều người sử dụng?

Nói đến bùa yêu thì cả cả hàng trăm loại khác nhau được sử dụng với nhiều mục đích và hoàn cảnh khác nhau. Vậy, tại sao bùa yêu dân tộc Mường lại được nhiều người quan tâm và sử dụng trong thời gian qua? Hãy cùng với bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tại sao bùa yêu dân tộc Mường được nhiều người sử dụng?

Bất cứ ai khi nghe đến dân tộc Mường, thường sẽ nghĩ tới những điều bí ẩn về bùa ngải, đặc biệt là bùa yêu. Lý giải điều này, nhà nghiên cứu văn hóa Mường, ông Bùi Huy Vọng cho biết: “Bùa yêu dân tộc Mường đúng là rất hiệu nghiệm.”

Công dụng của loại bùa này có thật giống với lời đồn đại không vẫn là là bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thế nhưng, yếu tố quan trọng, quyết định nhất trong số những phép phù thủy của người dân tộc Mường nằm ở phần lời.

Bùa ngải thuộc thuật “khăm”, là một trong sáu loại thuật phù thủy của người dân tộc Mường. Hiện nay, bùa ngải xứ Mường có rất nhiều loại, đó là: Bùa cà dại, bùa vết chân, bùa lá, bùa lược, bùa gương,…Tất cả đều sử dụng lời thiêng để yếm lên đối tượng nào đó mà người xin bùa yêu hoặc ghét.

Đối với phép thuật chài, nèm thần bí của các ông thầy mo người Mường trên rừng núi xanh, núi đỏ khá đơn giản. Họ chỉ sử dụng một đôi đũa, một dúm muối hoặc một nhành cây đã có thể “bó” cho các cặp đôi trở nên quấn quýt và khăng khít như lúc mới yêu.

Lý do bùa yêu của người Mường được nhiều người sử dụng là do đem lại kết quả nhanh chóng và hiệu nghiệm.

Lý do bùa yêu của người Mường được nhiều người sử dụng là do đem lại kết quả nhanh chóng và hiệu nghiệm.

Hoặc ngược lại, các thầy mo có thể chia rẽ các cặp tình nhân đang say nhau bỗng chốc lạnh lùng, hờ hững rồi chia ly không chút hối tiếc. Thậm chí, có một số thầy chỉ cần một mảnh sắt hoặc một chiếc kim quấn sợi chỉ ngũ sắc vẫn có thể giết chết kẻ địch.

Người dân tộc Mường thường quan niệm rằng, ngôn ngữ chính là vật chất, trong khi khoa học lại chứng minh ngôn ngữ chính là vỏ bọc của vật chất. Do đó, ngôn ngữ, lời thiêng của xứ Mường luôn có một sức mạnh thần bí.

Những câu thần chú của người Mường có thể tác động lên hiện tượng, sự vật và làm thay đổi hiện trạng vốn có. Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu nhưng không đạt được kết quả rõ ràng. Và những câu thần chú vẫn cứ được truyền nối từ đời này qua đời khác một cách bí mật.

Bùa yêu của dân tộc Mường mặc dù rất đơn giản nhưng kết quả đem lại rất cao.

Bùa yêu của dân tộc Mường mặc dù rất đơn giản nhưng kết quả đem lại rất cao.

Sức mạnh thần kỳ của bùa ngải còn phụ thuộc nhiều vào năng lực của người phát đi mệnh lệnh. Thế nhưng, nhiều người khẳng định, có những lời thiêng được người xưa truyền dạy lại cho hậu bối ở giấc mơ bằng một cách rất huyền bí.

Mặt trái của bùa yêu dân tộc Mường

Các thầy bùa thường phải kiêng kỵ rất nhiều thứ, trong đó có việc không được vi phạm lời thề với thần linh. Bên cạnh đó, không được tiếp tay cho người xấu làm việc thất đức. Những người thầy càng cao tay lại càng phải tôn trọng đạo đức nghề nghiệp.

Thường các thầy bùa cao tay đó sẽ sử dụng bùa yêu chứ không luyện bùa ghét. Thế nhưng, thực tế có nhiều thầy bùa vì hám lợi nên sẵn sàng làm những việc trái với lương tâm. Nhiều thầy cậy thế việc mình nắm trong tay các bí mật của thánh thần nên tự đắc làm những việc xấu. Thực tế, việc làm bùa của các thầy Trượng sẽ chịu sự giám sát nghiêm khắc của giới thần linh.

Bùa yêu của người dân tộc Mường có nhiều mặt trái có thể phản lại, không như bùa thầy pá vi

Bùa yêu của người dân tộc Mường có nhiều mặt trái có thể phản lại, không như bùa thầy pá vi

Đây là sự ràng buộc vô hình nhưng lại rất bền chắc, không có một thể lực nào có thể phá vỡ được. Thầy luyện bùa yêu xứ Mường cần phải đảm bảo bí mật, không làm những việc thất đức. Trước đây, chỉ có người quá xấu hoặc con nhà nghèo không có điều kiện lấy chồng/vợ thì mới cần sử dụng bùa yêu.

Họ không thể làm cho người phản bội chồng hoặc vợ của mình để đi yêu một người khác, bởi đây là điều cấm kỵ. Việc sử dụng bùa yêu dân tộc Mường cũng giống với việc đem tính mạng của bản thân ra để cá cược vào tình ái.

Người ta chỉ biết dùng bùa yêu để thay đổi trái tim người khác mà không biết rằng chấp nhận dùng cách ấy tức họ đã trói buộc mình vào lời nguyền truyền kiếp. Bạn đang đánh cược tính mạng của bản thân để đổi lấy tình yêu. Bởi theo lời nguyền, cặp vợ chồng nào đến với nhau nhờ phép thuật của bùa yêu sẽ phải chết cùng nhau. Do đó, khi thấy trong vùng nào đó thấy cặp vợ chồng chết cùng nhau tức họ đã bị lời nguyền của bùa ngải yêu đã ếm lên họ.

Ngược lại với cách làm bùa yêu dân tộc Mường thì bùa thầy Pá vi hoàn toàn lành tính, không ảnh hưởng gì khi dùng. Ngoài đã được kiểm chứng khi giúp nhiều người giữ được hạnh phúc, bùa thầy Pá vi còn hoàn toàn lành tính với tất cả mọi người. 

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy Pá vi giúp làm bùa yêu:

“Con chào thầy Pá vi ạ. Năm nay con mới 17 tuổi thôi, nhưng con đã yêu một người, rất yêu rồi. Con và người ấy đã từng quen nhau, nhưng vì lý do người ấy chưa thật sự có tình yêu với con và vì người ấy còn yêu người cũ của người ấy rất nhiều. Nên người đó đã chọn cách xa con. Nhưng con yêu lắm, bây giờ người ấy thờ ơ lạnh nhạt, muốn xa lánh con, vì người ấy sợ con đau lòng, sợ con lụy, con buồn lắm thầy à. 

Con biết, thầy sẽ nghĩ đây là tình yêu trẻ con. Nhưng chỉ có tình yêu thật sự mới có cảm xúc, con chưa từng khóc vì người nào khác ngoài gia đình con. Nhưng vì người ấy, con đã khóc, khóc trước cả những người xem con là một đứa chững chạc, con khóc cứ như trẻ con vậy. Xin thầy hãy tìm cách làm bùa yêu giúp con với ạ. Ngồi trong lớp con không tập trung được, con cứ thấy buồn mãi ạ. À, con và người ấy là người đồng tính, thầy có cách gì giúp được con không ạ? Con cảm tại thầy!”

Như vậy, bài viết đã lý giải vì sao bùa yêu dân tộc Mường lại được nhiều người lựa chọn như vậy. Bạn có thể tìm đến thầy bùa Pá Vi để có kết quả tốt nhất và hoàn toàn lành tính:

Zalo: 0866966335

Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918334190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

(Phạm minh Tâm – Theo Thầy Pá vi)

Leave a Comment